Văn hóa - Xã Hội
Đài truyền xã Quang Phục thực hiện tốt công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid - 19
 

Đài truyền xã Quang Phục thực hiện tốt công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid - 19

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND huyện Tứ Kỳ, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19 huyện Tứ Kỳ và Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 xã Quang Phục.

          Thời gian qua, Đài truyền thanh xã đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền trong phòng dịch Covid-19. Ngoài việc tiếp âm đài cấp trên, đài truyền thanh xã đã tăng cường thời lượng, sáng tạo và linh hoạt trong việc tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh, thường xuyên cập nhật những thông tin chính thống từ các cơ quan báo, đài cấp trên để cung cấp cho Nhân dân, góp phần định hướng dư luận, nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch bệnh của cả hệ thống chính trị.

          Theo đó, gần 2 tháng nay, sau khi hết thời lượng tiếp âm Đài huyện, Đài tỉnh, cán bộ Đài Truyền thanh xã bắt đầu bản tin bằng nội dung thông báo các văn bản chỉ đạo của tỉnh, huyện và các văn bản của UBND xã về việc khuyến cáo người dân không tụ họp đông người; các biện pháp phòng tránh dịch Covid-19 như sử dụng khẩu trang khi ra đường, rửa tay bằng xà phòng sát khuẩn,...

Cán bộ Đài truyền thanh xã Quang Phục chuẩn bị phát sóng bản tin
về phòng chống dịch Covid-19.

          Theo cán bộ đài truyền thanh xã, ngoài công tác tiếp âm đài các cấp, trong bản tin hằng ngày của Đài truyền thanh xã, chúng tôi dành phần lớn thời lượng để tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các tài liệu hỏi - đáp, đưa những thông báo, hướng dẫn của địa phương và cơ quan chuyên môn,… truyền tải những thông tin mới nhất, chính xác nhất đến người dân, để nhân dân hiểu về mức độ nguy hiểm của căn bệnh, cũng như cách phòng chống dịch để người dân có thể tự chủ động phòng tránh một cách tốt nhất và không để người dân hoang mang trước những thông tin thất thiệt trên mạng xã hội.

          Từ việc quyết liệt, bám sát tình hình dịch bệnh của chính quyền địa phương, sự vào cuộc tích cực của hệ thống đài truyền thanh, nên người dân ở địa phương có ý thức rất cao trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

          Trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Covid-19 diễn biến phức tạp, hệ thống loa truyền thanh lại càng phát huy tác dụng trong việc nâng cao nhận thức cho người dân, giúp hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Đồng thời quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng dịch, phải coi “chống dịch như chống giặc” theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. 
Các bài liên quan
Tiếp tục rà soát trình độ giáo viên tiếng Anh (06/11/2015)
Tour du lịch nội tỉnh do Trung tâm Thông tin - Xúc tiến du lịch tỉnh xây dựng: Lần đầu đón đoàn khách nước ngoài (05/10/2015)
Hoạt động chăm sóc người cao tuổi (30/09/2015)
9 trường sẽ có giáo viên tiếng Anh là người nước ngoài (17/09/2015)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
 
Hát về Tứ Kỳ
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay100 
 Hôm qua19
 Tuần này232 
 Tất cả37408 
IP: 3.237.186.116