Giới thiệu chung
GIỚI THIỆU CHUNG (Vài nét về lịch sử, đặc điểm và các điểm di tích lịch sử)
...........
 

- Vị trí địa lý

Xã Quang Phục thuộc khu trung của huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương. Xã có diện tích đất tự nhiên là 685,76 ha. Phía Bắc giáp với xã Tái Sơn, phía Tây giáp với xã Tân Kỳ, phía Nam giáp với xã Quang Khải, phía Đông giáp với Thị Trấn. Xã Quang Phục có 2.235 hộ, 7.039 nhân khẩu, trước đây xã có 7 thôn và 01 khu dân cư sau khi sáp nhập thôn hiện nay xã có 06 thôn gồm: thôn Thái An, thôn An Phòng Giang, thôn Bích Đồng, thôn Bích Cẩm, thôn Mạc Xá và thôn Thị Tứ.

- Địa hình, khí hậu

+ Địa hình: Xã Quang Phục mang tính đặc thù chung của vùng Đồng bằng sông Hồng, địa hình bằng phẳng, đất đai màu mỡ, phù hợp cho canh tác lúa, cây màu, cây lâu năm  và nuôi  thuỷ sản. 

+ Khí hậu, thuỷ văn:

Xã Quang Phục nằm chung trong vùng khí hậu của tỉnh Hải Dương với đặc trưng khí hậu nhiệt đới, gió mùa. Các thông số chính như sau: Nhiệt độ trung bình năm là 23,4oc, độ ẩm trung bình năm là 84%, lượng mưa trung bình năm là 1.561,9 mm, thuận lợi cho phát triển sản xuất nông nghiệp..

 Xã Quang Phục có hệ thống giao thông đầy đủ khép kín, có đường tỉnh lộ 391 chạy qua, có đường huyện 191B, 191E, 191H, các trục đường xã, đường thôn, đường xóm đã được cứng hoá do vậy rất thuận lợi cho việc giao thông và trao đổi hàng hoá của nhân dân. Xã có 2,3 km bờ đê Bắc Hưng Hải chạy qua, hệ thống thuỷ lợi đầy đủ cơ bản đáp ứng việc tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp.

 

 
 
Quay lại   
 
 
Hát về Tứ Kỳ
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay64 
 Hôm qua19
 Tuần này196 
 Tất cả37372 
IP: 3.237.186.116